Góc Hỏi Đáp Sức Khỏe Cùng Nấm Linh Chi

Category:
Chia Sẻ

Góc Hỏi Đáp Sức Khỏe Cùng Nấm Linh Chi

Chuyên Mục Những Kiến Thức Cơ Bàn Cùng Nấm Linh Chi

1. Nấm linh chi có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Theo Sách “Thần Nông Bản Thảo ” của y học cổ xưa Trung Hoa đã xếp nấm linh chi thành 6 loại khác nhau dựa theo màu sắc : Nấm linh chi đen ( Hắc chi), nấm linh chi đỏ ( Xích chi hay Hồng chi ), nấm linh chi vàng ( Hoàng chi) nấm linh chi xanh ( Thanh chi hay Long chi), nấm linh chi tím ( Tử chi) ,nấm linh chi trắng ( Bạch chi)

Trong 6 loại nấm linh chi thì nấm linh chi đỏ là loại nấm có chứa nhiều dược chất: Polysaccharides, Triterpenes và rất nhiều các hoạt chất có tác dụng tốt nhất đối với người bệnh mãn tính, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gan và ung thư hiệu quả rõ rệt nhất trong số các loại nấm có màu sắc khác.

2.Nên dùng nấm linh chi tự nhiên hay nấm linh chi nuôi trồng ?

Nấm linh chi tự nhiên hoàn toàn tốt hơn nấm linh chi nuôi trồng tuy nhiên ngày nay theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã phân tích dùng nấm linh chi tự nhiên sẽ không an toàn vì một số lý do như :

Nấm linh chi mọc hoang sẽ không kiểm soát được cây nấm đó mọc trên loại cây nào có dược độc hay không? đa số người đi hái nấm linh chi rừng thường hái tất cả không biết nấm linh chi nào đã già hóa gỗ hay nấm linh chi còn non không đủ dược tính cho nên 1 kg nấm linh chi tự nhiên nếu lựa chọn lại thì chỉ khoảng có vài tai nấm được hái đúng thời gian còn đa số nấm đã quá già hoặc quá non.

Chính vì vậy nên con người ta mới đem giống linh chi tự nhiên để phân lập và nuôi trồng , vì nấm linh chi nuôi trồng sẽ được kiểm soát từ khâu nguyên liệu đến thời gian chăm sóc thu hái đúng thời điểm nấm linh chi cho dược tính cao chưa bị hóa gỗ,hay nấm bị thu hái non như nấm linh chi tự nhiên vì vậy nên dùng nấm linh chi nuôi trồng để biết rõ nguồn gốc an toàn hơn.

3. Nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt ?

Chưa hẳn nấm linh chi to là nấm linh chi tốt ,tùy theo từng chủng loại giống nấm linh chi có chứa dược tính như thế nào và cả điều kiện nuôi trồng như thế nào mới quyết định được nấm linh chi chất lượng tốt hay không ? Thực tế thường những chủng giống linh chi có tai nấm càng nhỏ thì lại càng chứa dược tính cao,vị càng đắng ví dụ :như nấm linh chi đỏ loại hồng chi tai nấm rất bé từ 8 cm đến 12 cm nhưng dược tính lại cao hơn chủng giống linh chi đỏ Việt Nam có tai lớn kích cơ từ 15 cm đến 20 cm.

4. Làm sao phân biệt được nấm linh chi Trung Quốc với nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam ?

Tất cả chủng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam thường có tai nấm bé khoảng 45/80 tai nấm trên 1 kg,trên bề mặt tai nấm luôn có một lớp bụi phấn bào tử màu nâu mịn,có thể bẻ gãy bằng tay.Khác với nấm linh chi Trung Quốc đang được bày bán trà trộn nấm linh chi Hàn ,Nhật có tai nấm to kích cỡ 1 bàn tay, giống miếng gỗ cứng, không còn lớp phấn bào tử,không thể bẻ gãy bằng tay. Tai nấm to dày khoảng 3 hay đến 10 tai nấm/1 kg thường là nấm linh chi Trung Quốc.

5. Ở Việt Nam nuôi trồng chủ yếu loại nấm linh chi nào? Loại nấm linh chi nào thì tốt nhất ?

Ở Việt Nam đang nuôi trồng chủ yếu là nấm linh chi đỏ gồm nhiều chủng loại giống như linh chi đỏ giống Hàn Quốc, linh chi đỏ giống Việt Nam, linh chi đỏ giống Nhật loại Hồng chi Hay Xích chi, linh chi đỏ Hồng Chi Đà Lạt .Trong số các chủng giống đó thì nấm linh đỏ giống Nhật nấm linh chi đỏ Đà Lạt loại Hồng chi và nấm linh chi đỏ giống Hàn Quốc loại Xích chi ,nấm linh chi đỏ giống Nhật Hồng chi có giá trị dược liệu rất cao tác dụng hiệu quả với việc ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh.

6 . Nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam có tốt hơn nấm linh chi nuôi trồng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc ?

Trước giờ ai cũng nghĩ nấm linh chi Nhật và nấm linh chi Hàn Quốc là tốt nhất nhưng không hẳn như vậy thực tế khi các chủng giống nấm linh chi đem về nuôi trồng tại Việt Nam do nguyên liệu nuôi trồng phong phú, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nấm linh chi phát triển càng khó thì lại sản sinh dược chất Triterpenes ,Polysaccharides càng cao. Và kết quả phân tích cho thấy hàm lượng dược tính trong một số chủng  nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam tương đương hoặc có khi còn cao hơn cả nấm linh chi nuôi trồng tại Nhật, Hàn Quốc hay Đài Loan.

7 .Gía bán nấm linh chi đỏ tại nơi nuôi trồng ?

Gía nấm linh chi đỏ tại nơi nuôi trồng có giá từ khoảng 600 ngàn/1kgđến 2 triệu/1kg tùy vào từng chủng loại giống, mỗi chủng loại nấm sẽ có giá khác nhau tùy vào hàm lượng dược tính trong nấm cao hay thấp,thời gian nuôi trồng bao lâu, loại nấm đó nuôi trồng phát triển dễ hay khó, nấm nuôi trồng thu hái đợt 1 hay đợt 2, thường thì giá nấm linh chi nuôi trồng đợt 2 sẽ không chứa dược tính cao bằng nấm linh chi thu hái đợt 1 và sẽ có giá thấp hơn khoảng từ 400 ngàn đến 600 ngàn / 1kg .Một phần nữa tùy theo nấm linh chi đỏ có đạt tiêu chuẩn hay không, nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi chưa đạt tiêu chuẩn để cung cấp cho các công ty y dược nên được bán với giá khá rẻ.

8.  Nấm linh chi có vị đắng nhiều mới là nấm linh chi tốt ?

Không hẳn nấm linh chi có vị đắng là nấm linh chi tốt vì nấm linh chi có rất nhiều loại trong đó mỗi loại nấm có vị đặc trựng khác nhau như nấm linh chi xanh thường có vị chua,nấm linh chi đen có vị đắng gắt, nấm linh chi đỏ có vị đắng bùi đến đắng nhẫn nói chung tùy theo từng chủng loại nấm khác nhau sẽ có vị đắng khác nhau tuy nhiên nấm linh chi có vị đắng nhiều thường là nấm linh chi có chứa nhiều hoạt chất, hàm lượng dược tính Polysaccharides và Triterpenes trong nấm rất cao và nấm linh chi có vị càng đắng thì càng tác dụng hiệu quả đối với các bệnh viêm gan A,B,C, sỏi mật,thận, người bệnh đang có nguy cơ mắc ung thư,hoặc đang điều trị bệnh ung thư.

Ví dụ : Nấm linh chi đỏ giống Nhật,nấm linh chi đỏ Đà Lạt loại Hồng chi có vị đắng nhiều hơn loại linh chi đỏ Việt Nam ,nấm linh chi đỏ giống Nhật dòng Xích chi. Loại nấm linh chi uống có vị càng đắng thì có tác dụng tốt đối với bệnh gan và trong loại nấm đó có chứa hàm lượng dược tính cao nên sẽ tác dụng hiệu quả nhanh hơn loại nấm linh chi đỏ có vị đắng nhạt.

9. Nấm linh chi nuôi trồng có đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho sức khỏe không?

Thực tế nấm linh chi nuôi trồng có an toàn và chất lượng hay không đều phụ thuộc vào lương tâm ,kĩ thuật và kinh nghiệm của người sản xuất giống và làm phôi giống.Tại Việt Nam vài năm gần đây do nhu cầu thị trường mua bán  nấm linh chi đang tăng cao chính vì vậy một số nhà sản xuất phôi giống vì lợi nhuận và người mua phôi giống và nuôi trồng cần mua giá rẻ, cò lái mua qua bán lại cho nên bắt buộc người sản xuất phôi giống phải sản xuất phôi giống kém chất lượng chính vì vậy tỷ lệ và năng xuất cũng như chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng sẽ bị suy thoái không đủ điều kiện để các công ty y dược thu mua nên sẽ được bán với giá rẻ chủ yếu cung cấp cho thị trường nội địa trong nước.

Tuy nhiên theo nhận định chung thì nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam khá là an toàn chỉ có chất lượng của nấm thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào nơi sản xuất phôi giống và điều kiện chăm sóc nuôi trồng của mỗi trang trại nuôi trồng sẽ khác nhau.Nếu nấm linh chi nuôi trồng được canh tác tốt ,nguyên liệu sạch thì người dùng nấm hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho sức khỏe.

Đối với các loại nấm tươi nuôi trồng tại Việt Nam thì đa số có nhiều nơi sản xuất phôi nấm và nuôi trồng có sử dụng hóa chất tăng trưởng và thuốc trừ sâu mọt tuy nhiên riêng với loại nấm linh chi thì không phải loại nào cũng có thể dùng hóa chất vì bản chất của nấm linh chi thường dị ứng với các loại thuốc trừ sâu hay hóa chất lạ sẽ làm chậm và ngăn chặn quá trình phát triển của tai nấm .

Tuy nhiên thực tế ở Việt Nam vẫn có một số nơi sản xuất phôi nấm và nuôi trồng không có lương tâm vẫn có sử dụng hóa chất tăng trưởng kích thích cho tai nấm phát triển to đẹp  chính vì vậy nên cẩn thận với nấm linh chi có tai nấm to kích cỡ từ 20 cm trở nên thường là nấm linh chi có dùng thuốc tăng trưởng. Nấm linh chi nuôi trồng có đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe hay không đều phụ thuộc vào lương tâm người sản xuất phôi giống và người trồng nấm, tùy theo vào kĩ thuật ,cách chăm sóc nếu nấm linh chi nuôi trồng được canh tác tốt ,nguyên liệu sạch thì người dùng nấm hoàn toàn yên tâm về sự an toàn cho sức khỏe.

10 . Làm thế nào nhận biết đước nấm linh chi nuôi trồng  đảm bảo không sử dụng hóa chất ?

Tốt nhất thì bạn nên tự đem mẫu nấm đi kiểm tra, không nên tin vào những giấy chứng nhận an toàn của bất cứ cơ sở nảo vì giấy chứng nhận chỉ là chứng nhận chung vì thực tế mẫu kiểm chỉ trên một hai tai nấm không thể kiểm định hết tất cả từng đợt nuôi trồng vì thế tất cả đểu phụ thuộc vào người lương tâm và đạo đức của người nuôi trồng và sản xuất phôi nấm.

11. Điều gì có thể đảm bảo khi mua nấm linh chi tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo là an toàn và chất lượng tốt nhất?

Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo đã hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và nuôi trồng nấm linh chi tại Đà Lạt. Trại nấm chúng tôi nuôi trồng nấm linh chi theo dạng hữu cơ sạch không sử dụng hóa chất vì chủ yếu cung cấp chính cho các công ty y dược,thảo dược trong và ngoài nước vì vậy nấm linh chi nuôi trồng tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo phải đảm bảo đạt đầy đủ tiêu chuẩn nấm phải sạch và phải chứa hàm lượng dược tính cao .

Chúng tôi cam đoan và sẽ đền bù gấp 100 lần nếu như trong nấm linh chi chứa bất cứ hóa chất nào gây hại đến sức khỏe người dùng.Với tâm nguyện của chúng tôi là nuôi trồng nấm linh chi để bán cho người dùng cần bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh nên lương tâm của người trồng nấm phải đặt lên hàng đầu. Chúng tôi nuôi trồng không phải chỉ để bán mà để cho cả gia đình và người thân của chúng tôi cùng dùng cho nên sự an toàn lả phải trên hết.

Để kiểm chính cho lời cam đoan Qúy Khách có thể đem mẫu nấm linh chi nuôi trồng tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo đi kiểm định và nếu có bất cứ vấn đề không như lời cam đoan chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm và xin nghỉ nghề trồng nấm nếu vì lợi nhuận mà làm gây hại đến sức khỏe người dùng.

12. Nấm linh chi bị mốc thì có dùng được không ?

Do qua trình bảo quản không tốt nấm linh chi rất dễ bị hư mọt,mốc. Khi thấy tai nấm bị mốc phần nào thì nên cắt bỏ hết chỗ bị mốc rồi đem phơi nắng và đem rửa sạch trước khi nấu và vẫn dùng được tuy nhiên tốt nhất nên dùng nấm linh chi mới thu hái không nên dùng nấm linh chi để quá lâu như nấm cũ sẽ dễ bị mọt và mốc.

13. Làm sao bảo quản nấm linh chi để không bị mốc ?

Tất cả loại nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam thường không sử dụng hóa chất,hoặc phơi nấm chưa khô kỹ nếu bảo quản không kỹ rất dễ bị mốc, có khi bị sâu mọt đục thành dạng mùn cưa . Vì thế cách bảo quản nấm linh chi hạn chế bị mốc và sâu mọt đục sau khi mua nấm linh chi nên phơi nắng lại cho thật kỹ, sau đó cho vào một hũ thủy tinh đậy kín nắm, khi dùng nên dùng tay khô để lấy nấm. Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu cứ 1 đến 2 tháng đem nấm ra phơi nắng vài tiếng rồi bỏ cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp, để nơi khô ráo, không nên bỏ vào tủ lạnh. tránh nơi ẩm ướt.

14. Bào tử của nấm linh chi đỏ có tác dụng gì ?

Bào tử nấm linh chi đỏ là lớp bụi phấn có màu nâu đỏ mịn phủ trên bề mặt tai nấm linh chi đỏ và là thành phần quan trọng chứa nhiều dược chất quan trọng như Polysaccharides, Triterpene, Germanium chiếm 75% so với  tai nấm linh chi .

Bào tử nấm linh chi có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh mạn tính,bệnh ung thư,bệnh viêm gan A, B,C…ngoài những tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe thì bào tử nấm linh chi sử dụng chuyên sâu trong việc làm đẹp chăm sóc da.

Phổ biến nhất là ở tại các nước nổi tiếng nhất trong lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi dược liệu như ở Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,Trung Hoa người ta nuôi trồng nấm linh chi chủ yếu để thu lấy bào tử nấm linh chi để cung cấp chính cho ngành y dược liệu bào chế thuốc và  ngành mỹ phẩm chăm sóc da .

Tìm hiểu thêm : Bào tử nấm linh chi là gì? Bào tử nấm linh chi có tác dụng gì?

15.Sự khác biệt của bào tử nấm linh chi phá vách và bào tử nấm linh chi chưa phá vách ?

Bào tử nấm linh chi phá vách là loại bào tử đã được phá vỡ lớp vỏ bên ngoài loại bỏ các bào tử bị lép để khi dùng sẽ hấp thu dễ dàng được hầu hết các thành phần dược chất trong nấm.Tuy nhiên hiện tại công nghệ phá vách bào tử ở Việt Nam còn chưa đủ kỹ thuật phá vách bào tử như ở Nhật và ở Đài Loan cho nên sau khi phá vách lớp bào tử dễ dàng bị oxy hóa trong một vài tuần nếu bảo quản không kỹ.

Bào tử nấm linh chi chưa phá vách là loại bào tử nguyên chất chưa bị phá vỡ lớp vỏ chính vì vậy khi dùng sẽ rất khó hấp thu hết các dược chất trong nấm nhưng thời gian bảo quản bào tử nấm linh chi chưa phá vách có thể để từ 1 đến 2 năm rất khó bị oxy hóa .

Riêng ở nước ta vẫn chưa có đủ máy móc và trình độ và kỹ thuật phá vách bào tử cho nên lời khuyên tốt nhất là nên dùng bào tử nấm linh chi chưa phá vách là an toàn nhất .

13 . Lớp bụi màu nâu đỏ trên bề mặt tai nấm linh chi là gì?

Qúy Khách lần đầu mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam rất ngỡ ngàng và cứ tưởng lớp bụi màu nâu trên bề mặt tai nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam là lớp đất trông rất dơ và khi mua về lại đem đi rửa sạch,và một số Qúy Khách chuyên dùng nấm linh chi ngoại nhập luôn thắc mắc vì sao trên tai nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam lại không thấy màu đỏ bóng đẹp như tai nấm linh chi của Nhật và nấm linh chi của Hàn Quốc ?

Lớp bụi phấn màu nâu nhìn rất dơ đó chính là bào tử của nấm linh chi, đây là lớp bụi phấn chứa nhiều dược chất quan trọng và quý giá nhất trong cây nấm linh chi .Khi đến giai đoạn cây nấm linh chi bắt đầu trưởng thành thì mới sản sinh ra lớp bụi phấn màu nâu đó. Nấm linh chi tốt là  khi trên bề mặt tai nấm vẫn còn lớp bụi phấn màu nâu đó.

Tất cả nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam đều được giữ nguyên lớp bụi phấn màu nâu , để thấy được màu sắc đỏ đẹp bóng thì Qúy Khách có thể dùng tay hay cọ quét sạch lớp bào tử sẽ thấy tai nấm có màu đỏ giống nấm linh chi đỏ của Nhật và nấm linh chi đỏ của Hàn Quốc.

14. Tại sao trên bề mặt tai nấm linh chi của Nhật và của Hàn Quốc lại không có lớp bụi phấn màu nâu ?

Ở các nước Hàn Quốc ,Nhật Bản ,Trung Quốc là những nước chuyên nuôi trồng nấm linh chi lâu đời và phát triển nhất. Họ nuôi trồng nấm linh chi chủ dài hạn từ 1 đến 3 năm chủ yếu để lấy bào tử của nấm linh chi ( bào tử nấm linh chi chính là lớp bụi phấn trên mặt tai nấm linh chi ) để cung cấp cho ngành dược liệu bào chế thuốc và cho ngành mỹ phẩm chăm sóc da. Sau khi thu lấy hết bào tử thì tai nấm linh chi sẽ không còn giá trị dược liệu và được bán rẻ sang thị trường các nước như Việt Nam ….

Một phần khác do chủng giống đó đặc trưng khi trồng sẽ không phát tán bào tử, có khi bào tử lại có màu trắng không phải màu nâu, hoặc bào tử màu vàng,màu đỏ sẫm, màu đen. Tùy theo tửng chuẩn giống có màu sắc khác nhau sẽ cho bào tử cũng khác nhau.

Có một vài chủng giống hiện tại đang trồng chủ yếu tại Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia không có bào tử nhưng chứa dược chất cao, thời gian nuôi trồng lâu năm. Chính vì vậy khi mua nấm linh chi đỏ của Hàn Quốc và Nhật Qúy Khách sẽ không bao giờ thấy trên bề mặt tai nấm còn nguyên lớp bào tử mà chỉ thấy tai nấm có màu sắc bóng đẹp.

17. Cách dùng bào tử nấm linh chi chưa phá vách ?

Đây là cách dùng riêng chỉ có ở các nước có nền công nghệ nuôi trồng nấm linh chi dược liệu lâu đời tại Đài Loan, Trung Hoa. Trong thời gian Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo hợp tác và được sự tư vấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng của kỹ sự Đài Loan đã chia sẻ một số cách dùng bào tử nấm linh chi chưa phá vách  để  hấp thu tuyệt đối các thành phần dược chất trong bào tử của nấm linh chi mà không cần phải phá vách.

18. Bào tử nấm linh chi loại nào tốt nhất? 

Bào tử nấm linh chi có rất nhiều loại tùy theo màu sắc của từng chủng loại nấm linh chi ví dụ như nấm linh chi đen ( Hắc chi) sẽ sản sinh bào tử có màu đen, nấm linh chi vàng ( Hoàng chi) sẽ sản sinh bào tử có màu vàng và trong tất cả các loại bào tử có màu sắc đen,trắng,xanh,đỏ ,tím,vàng thì loại bào tử nấm linh chi có màu nâu đỏ của nấm linh chi đỏ có giá trị dược liệu cao nhất và giá bán mắc nhất.

Tuy nhiên không phải loại bào tử linh chi đỏ nào cũng chứa nhiều dược chất tùy theo từng chủng loại giống nấm linh chi nuôi trồng có giá trị cao chứa nhiều dược chất thì sẽ sản sinh bào tử có chứa nhiều dược chất trong số các loại bào tử linh chi đỏ hiện nay thì bào tử linh chi đỏ của giống Nhật Bản loại Hồng Chi và bào tử nấm linh chi đỏ Đà Lạt loại Hồng chi có chứa  hàm lượng dược tính mạnh nhất tuy nhiên do các loại nấm linh chi đỏ giống Nhật và nấm linh chi đỏ Đà Lạt nuôi trồng rất khó,

sản sinh lượng bào tử rất ít  vì thế giá của loại bào tử này khá cao và khi dùng thì tác dụng rất nhanh và hiệu quả rõ rệt gấp 75% so với tác dụng khi dùng nấm linh chi còn nguyên tai tuy nhiên bào tử nấm linh chi chỉ nên dùng cho người già cao tuổi sức yếu đang mắc nhiều loại bệnh,bệnh nhân đang bị u bứu, ung thư, viêm gan..

15. Qúy Khách ở xa mua nấm linh chi tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo bằng cách nào ?

Qúy Khách ở xa trên toàn quốc mua sỉ và lẻ nấm linh chi ( từ 1 Kg  đến vài trăm Kg ) hãy liên hệ trực tiếp với Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo qua số điện thoại sau đây để đặt mua giá gốc : 0902.88.59.08 – 0938.900.252.

Hoặc có thể đến trực tiếp tại nuôi trồng và sản xuất phôi nấm qua địa chỉ sau đây :

Trang trại nuôi trồng chính : Xã Lát- Lạc Dương- Đà Lạt

Cơ sở cung cấp phôi giống : Cẩm Mỹ – Long Khánh – Đồng Nai.

Địa chỉ phân phối sỉ và lẻ trên toàn quốc : 273 Nguyễn Văn Đậu – Phường 11- Quận Bình Thạnh.

16. Qúy Khách ở xa mua nấm linh chi của Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo có được đổi trả lại nếu không ưng ý không?

Chúng tôi miễn phí cước vận chuyển, giao hàng tận nơi mới tính tiền, nếu Qúy Khách không hài lòng về sản phẩm thì có thể gửi trả lại hàng ngay tại chỗ. Hoặc trường hợp trong quá trình vận chuyển nấm linh chi có bị hư hại hoặc khi vừa mở bao bì mà nấm linh chi có dấu hiệu bị mốc hoặc cũ không còn bào tử, chúng tôi sẽ hoàn tiền lại 100% giá trị và đổi trả ngay lập tức theo yêu cầu của Qúy Khách và không tính bất cứ chi phí vận chuyển nào.

17. Mua phôi giống tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo có được hướng dẫn cách trồng không ?

Qúy Khách có nhu cầu trồng nấm linh chi nếu lần đầu tiên chưa có kỹ thuật nuôi trồng bên Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo sẽ hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật từ ngày mua phôi giống và trong thời gian nuôi trồng đến khâu thu hái đảm bảo theo đúng thời gian và tránh sự rủi ro trong quá trình nuôi trồng để đạt năng xuất cao nhất.

18 . Mua phôi giống tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo sau khi nuôi trồng thì có bao tiêu đầu ra không?

Hiện nay Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo không thể bao tiêu đầu ra cho hết tất cả Khách Hàng mua phôi giống tại trại vì thực tế có quá nhiều trại nuôi trồng sản lượng quá nhiều chúng tôi không phân phối hết tất cả bởi một số lý do các công ty y dược thu mua nấm chưa ổn định,mức thu mua nấm chưa tăng cao và tỷ lệ xuất khẩu hiện vẫn còn chưa ổn định nên đầu ra hoàn toàn chưa ổn định. Chúng tôi không hứa nhưng nếu Qúy Khách mua phôi giống tại Trại Nấm chúng tôi nếu trong vòng 6 tháng chưa bán được thì chúng tôi sẽ bán dùm .Chúng tôi không hứa bao đầu ra rồi lại ép giá mua rẻ lại của Qúy Khách như vậy Qúy Khách cũng không có lãi nhiều chính vì vậy trước khi mua phôi giống để trồng Qúy Khách nên suy nghĩ phải tự mình tìm đầu ra và không phụ thuộc vào bất cứ ai thì mới lên trồng như vậy mới phát triển lâu dài.

19.Trồng nấm linh chi có khó không?

Thật ra trồng nấm linh chi khó và không khó tùy thuộc vào mục đích trồng nấm linh chi là cung cấp cho ai,nếu trồng chỉ để bán cho thị trường nội địa trong nước thì quá dễ nhưng trồng để xuất khẩu và để cung cấp cho ngành dược liệu bào chế thuốc thì rất khó đòi hỏi phải có kiến thức,kinh nghiệm,kĩ thuật và sự đam mê ,vốn đầu tư.

19. Trồng nấm linh chi có lãi cao không?

So với trồng các nông sản khác như lúa,trồng bắp,khoai mì..hoặc trồng rau,thảo dược làm thuốc hoặc cây công nghiệp như coffe ,tiêu  thì nấm linh chi là loại thảo dược khi nuôi trồng có lãi cao nhất trong thời gian ngắn nhất mà không tốn công sức hay chi phí nhân công .Tuy nhiên về sự rủi ro thì rất cao cũng tùy vào cả “thiên thời,địa lợi”ngoài yếu tố kĩ thuật ra thì phải nhờ vào cả sự may mắn . Cho nên không phải ai trồng nấm linh chi cũng sẽ có lãi cao trong khi thị trường nấm linh chi tại Việt Nam có tăng cao nhưng đầu ra thì không ổn định chưa có công ty nào chính thức thu mua nấm với số lượng lớn ổn định và lâu dài tất cả tùy thuộc vào thương lái .

Muốn trồng nấm linh chi để có lãi cao trước hết phải nuôi trồng theo qui trình ,vừa sản xuất phôi giống vừa nuôi trồng, vừa tự tìm đầu ra không phụ thuộc vào bất cứ ai thì sẽ có lãi rất cao.

20. Có phải nấm linh chi nuôi trồng thời gian càng lâu thì càng tốt?

Không hẳn nấm linh chi nuôi trồng thời gian càng lâu thì càng tốt mà phụ thuộc vào từng chủng loại giống,chu kỳ sống và trưởng thành của mỗi chủng loại nấm linh chi sẽ khác nhau cho nên mỗi loại nấm linh chi nuôi trồng sẽ có thời gian nuôi trồng và thu hái đúng thời kỳ sẽ khác nhau.

Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam chủ yếu nuôi trồng nấm linh chi các chủng loại giống ngắn hạn có thời gian từ 2,3 tháng đến 5 tháng là cao nhất chỉ có một vài chủng loại đang nuôi trồng thử nghiệm có thời gian 6 tháng nhưng chỉ là để thử nghiệm chứ chưa nuôi trồng phổ biến.

Chính vì vậy người mua nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam đừng nên quá tin vào lời quảng cáo nấm linh chi nuôi trồng 6 tháng,12 tháng vì thật ra ở các trang trại nuôi trồng tại Việt Nam chỉ phổ biến nuôi trồng chủng loại nấm linh chi có thời gian từ 2 tháng đến 5 tháng là thu hái.

18. Tại sao giá nấm linh chi đỏ ở những nơi khác đang bán có giá rẻ hơn Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo ?

Đúng vậy , hiện nay giá nấm linh chi đỏ nuôi trồng ở nhiều trang trại khác vẫn bán giá có thể sẽ rẻ hơn vài chục ngàn trên 1/kg .Nhưng vì sao giá nấm linh chi đỏ của Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo chúng tôi lại có giá cao hơn vì chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Trại Nấm chúng tôi xứng đáng giá bán như vậy vì tất cả chủng giống linh chi đỏ nuôi trồng tại Đà Lạt là nơi có điều kiện thích hợp nhất để nuôi trồng những chủng giống linh chi có giá trị dược liệu cao và một phần nửa tất cả loại nấm linh chi được tuyển chọn kỹ từ khâu phân lập giống, chỉ trồng giống nấm linh chi chuẩn không bị lai quá nhiều đời (vì qua nhiều đời nấm linh chi sẽ bị suy thoái và khả năng phát triển không cao.)

Và một phần các công thức sản xuất phôi giống ở những nơi nuôi trồng sẽ khác nhau. Chúng tôi sản xuất phôi giống và nuôi trồng chủ yếu là cung cấp số lượng lớn cho các công ty y dược trong và ngoài nước cho nên giá trị và chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo không thể so với giá trị nấm linh chi nuôi trồng tại những nơi khác.Nấm linh chi nuôi trồng tại trại nấm chúng tôi chỉ thu hái trên 1 đợt không bán nấm thu hái đợt 2, nấm đủ tiêu chuẩn 100% để đem đi kiểm định chất lượng .

19. Những điều nên biết trước khi mua nấm linh chi ?

  • Không nên quá tin vào những lời quảng cáo , khuyến mãi, cẩn thận trước nấm linh chi ngoại nhập, hàng xách tay, nấm linh chi tự nhiên .Đa số nấm linh chi ngoại nhập hiện nay trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc và nấm đã hóa gỗ không còn dược tính được gắn nhãn mác nấm Nhật nấm Hàn.
  • Đừng ham những tai nấm linh chi có màu sắc bóng đẹp,to, bự,nặng như khúc gỗ thường 1 tai đến 30 chục tai nấm trên 1kg là không phải nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam.
  • Nên chọn mua nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,tốt nhất nên mua tận nơi nuôi trồng hoặc những cửa hàng chuyên bán nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam để biết rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Nếu mua nấm linh chi ngoại nhập nên gửi người thân mua trực tiếp tại bên Nhật và bên Hàn Quốc.
  • Cũng không nên tin quá nhiều về những tờ giấy chứng nhận và cả bao bì sản phẩm bởi đó chỉ là chứng nhận chung của cơ sở và chứ không chứng nhận trực tiếp trên từng tai nấm linh chi.
  • Không nên tin vào nấm linh chi nuôi trồng thời gian càng lâu thì giá trị nấm càng mắc.

GÓC HỎI ĐÁP SỨC KHỎE CÙNG NẤM LINH CHI

1.Nấm linh chi đỏ có những tác dụng gì?

Nấm linh chi đỏ là loại nấm có chứa nhiều hoạt chất quan trọng như Polysaccharides, Triterpenes , các khoáng tố vi lượng ,axit amin có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh mãn tính nguy hiểm hơn là ung thư,kháng HIV ….tìm hiểu thêm những tác dụng của nấm linh chi đỏ tại đây.

2. Bệnh gan nào thì uống nên uống nấm linh chi ? Loại nấm linh chi nào thì hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan về gan tốt nhất?

Các bệnh liên quan về gan như viêm gan A, B,C,D,E , u tuyến gan,xơ gan,u nang gan,ung thư gan, bệnh gan nhiễm mơ,xơ gan do tiểu đường,viêm gan nhiễm độc,suy gan cấp tính và miễn tính nên uống nấm linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong các loại nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam thì nên dùng nấm linh chi đỏ loại Hồng chi giống Nhật hay nấm linh chi đỏ Hồng chi Đà Lạt vì loại nấm này có chứa nhiều dược chất có tác dụng tốt nhất đối với các bệnh gan .

3. Bị bệnh tim mạch có nên dùng nấm linh chi ?

Bệnh tim mạch gây nguy hại và dẫn đến rất nhiều biến chứng đối với sức khỏe con người chính vì vậy người chưa mắc bệnh tim mạch và cũng như người đang mắc bệnh tim mạch cần nên phòng ngừa và điều trị nhanh chóng trước khi bệnh phát triển gây nguy cơ tử vong cao .

Theo y học hiện đại ngày nay đã phát hiện trong nấm linh chi có khả năng giúp hỗ trợ bệnh nhân bị tim mạch có kết quả cao và được đưa vào sử dụng điều trị bệnh nhân bị bệnh mạch vành tại các bệnh viện ở Trung Quốc và Thượng Hải có kết quả điều trị hơn 89,6 % bệnh nhân đã giảm chứng tim đau quặn , 43 % hiệu quả rõ rệt đối với bệnh mạch vành, giảm độ kết dính của máu,phòng ngừa tắc mạch máu,tăng hàm lượng lipprotcin mật độ cao trong máu,chuyển hóa và hòa tan đào thải cholesterol mật độ thấp,tăng cường sự lưu thông tuần hoàn máu.

Theo Đông y thì nấm linh chi được dùng hỗ trợ điều trị đối với các bệnh thuộc tâm khí hư,tâm dương hao tốn, ngăn ngừa các nguyên nhân gây lên bệnh tim mạch như đau nhức đầu,chóng mặt, hồi hộp,hụt hơi, tức ngực, khó thở, tay chân lạnh, ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm, mất ngủ, kém ăn được cải thiện nhờ dùng nấm linh chi mỗi ngày.

4. Uống nấm linh chi có giảm cân nhanh không?

Nấm linh chi chỉ là thảo dược khi dùng có tác dụng đào thải độc tố, giúp tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp giảm cân nhưng không thể thay thế thuốc giảm cân cấp tấp vì vậy để giảm cân bằng nấm linh chi cần phải kết hợp với vận động thể thao thì trong vòng 2 đến 3 tháng là có kết quả giảm cân rõ rệt và làm cho làn da thêm tươi sáng tuy nhiên đây là cách giảm cân tự nhiên an toàn nhất vừa có lợi cho sức khỏe và vừa ngăn ngừa được nhiều loại bệnh giúp làn da thêm tươi sáng và trẻ hóa hơn.

5. Uống nấm linh chi có bị mụn không ?

Đối với những ai đang bị mụn nhiều, hoặc gan bị nóng ,cơ thể chứa nhiều độc tố khi uống nấm linh chi trong thời gian đầu từ 1 đến 3 tháng có một vài trường hợp da mặt sẽ bị nổi nhiều mụn do lúc đó cơ thể đang đào thải độc tố trong máu qua da nhưng chỉ một thời gian từ 1 đến 2 tháng là sẽ hết hẳn  và da mặt trở lên sáng và tươi trẻ hơn. Không hẳn ai uống nấm linh chi cũng đều bị mụn chỉ xảy ra với vài trường hợp tùy theo cơ địa của mỗi người.

6. Đau bao tử uống nấm linh chi có được không ?

Nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ tốt đối với hệ tiêu hóa tuy nhiên nếu bạn đang bị viêm loét bao tử, đau bao tử và đường ruột yếu khi dùng nấm linh chi nên chú ý :

Không nên uống nấm linh chi khi bụng quá đói, hoặc bụng quá no, mới ăn cơm xong, uống nước vừa nấu quá nóng hoặc để trong tủ lạnh ,hoặc uống chung với nước chanh ( vitamin C) sẽ gây khó chịu đầy hơi và buồn nôn.

Người đau bao tử ,có đường tiêu hóa yếu nên uống nấm linh chi sau bữa ăn 1 tiếng để bụng tiêu thức ăn,uống nước âm ấm, uống cùng với mật ong ,nấu nước linh chi có loãng không uống với liều lượng quá đậm đặc sẽ gây xót cho bao tử. Dùng nấm linh chi đúng theo chỉ dẫn người bệnh đau bao tử sẽ dần khỏi bệnh nhưng tốt nhất nên hầm suop nấm linh chi lấy  nước soup uống để bồi bổ cơ thể đó là cách tốt nhất cho người đang bị đau bao tử.

7 . Đang sử dụng thuốc tây có dùng được nấm linh chi không?

Bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan , ung thư đang điều trị bằng thuốc tây vẫn có thể dùng nấm linh chi nhưng phải dùng nấm linh chi cách thời gian uống thuốc khoảng 2 tiếng như vậy sẽ không đào thải hết tác dụng của thuốc tây và nên uống nước nấm linh chi trước 8 giờ tối để tránh đi tiểu đêm gây mệt cho cơ thể.

8. Những ai nên dùng nấm linh chi ?

Người già yếu,cao tuổi có sức khỏe yếu, bệnh nhân sau khi mỗ đã lành vết thương khoảng 3 tháng trở nên, phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên mới được dùng nấm linh chi nhưng tốt nhất là dùng cho phụ nữ sau khi sinh, người mắc bệnh mãn tính,trẻ em, nam giới, và phụ nữ trước khi sinh  nên dùng nấm linh chi để đào thải độc tố và ngăn ngừa trước nhiều loại bệnh nguy hiểm của thời đại.

9. Làm sao để bớt vị đắng khi dùng nấm linh chi?

Đối với những ai đang bị dị ứng khó chịu với vị đắng của nấm linh chi có thể kết hợp thêm với nước cam, mật ong, đường phèn, táo tàu để giảm bớt vị đắng .Riêng với bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường luôn sợ vị đắng của nấm linh chi có thể nấu chung với trà cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng dễ uống hơn.

10. Bị thiếu máu và huyết áp thấp không nên dùng nấm linh chi ?

Người bị thiếu máu ,cơ thể gầy yếu, huyết áp thấp không nên uống quá 500 ml nước nấm linh chi trong mỗi ngày, không dùng nấm linh chi với mật ong vì sẽ gây giảm cân, tốt nhất nên hầm suop nấm linh chi với chân gà, thịt gà,giò heo, gân heo hầm chung với vị thuốc Bắc như táo tàu, hạt sen,nhân sâm để bồi bổ sức khỏe .

11 . Nấm linh chi ngâm rượu uống có tác dụng không ?

Những ai đang bị các bệnh liên quan về  gan,thận, phổi, di ứng,huyết áp cao, tiểu đường, thì không nên uống rượu nấm linh chi vì khi ngâm với rượu nấm linh chi sẽ không chiết xuất hết các thành phần dược chất có trong nấm. Nấm linh chi ngâm rượu chỉ thích hợp dùng cho nam giới yếu sinh lý, tăng cường sinh lực ,người già cao tuổi bị bệnh đau nhức viêm khớp.

12 . Liều lượng dùng nấm linh chi như thế nào thì mới có tác dụng ?

Đối với người khỏe mạnh không bị bất cứ bệnh gì thì nên dùng 50 gam nấm linh chi nấu với 1,5 lít nước và uống một ngày từ 1,5 lít đến 2 lít nước thay thế nước lọc hàng ngày , nếu cơ thể đang bị béo phì dư cân cần giảm mỡ thì nên uống 2 lít nước mỗi ngày.

Trường hợp bệnh nhân đang bị mắc bệnh mãn tính , hoặc đang điều trị các bệnh liên quan về gan,thận,bệnh nhân điều trị ung bứu ,ung thư phải dùng từ 100gam đến 200 gam nấm linh chi và uống 2 lít mỗi ngày.

Người bệnh cao huyết áp , tiểu đường, bao tử yếu, viêm loét, nên uống liều lượng thấp hơn khoảng 50 gam nấu với 1,5 lít nước và 1 ngày uống 1 lít đến 1,5 lít nước.

Người bệnh sau khi mổ , thiếu máu, trẻ em ,huyết áp thấp liều lượng dùng cho mỗi ngày khoảng 50 gam nấm linh chi hầm với suop dùng để bồi bổ và chỉ nên uống  từ 500ml đến 1 lít nước nấm linh chi mỗi ngày là tốt nhất..

18.Uống nấm linh chi bao lâu thì mới có tác dụng ?

Nấm linh chi không thể thay thế thuốc chữa bệnh mà nấm linh chi chỉ là thảo dược quý có chứa nhiều dược chất quan trọng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh cho nên uống nấm linh chi cần phải theo đúng thời gian, uống đúng cách và tùy thuộc vào từng loại nấm linh chi đó chứa dược chất cao hay thấp thì nấm linh chi mới phát huy tác dụng nhanh hay lâu.

Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả và phát huy hết tác dụng trong nấm linh chi khi uống nấm linh chi Qúy Khách phải hiểu rõ 5 giai đoạn tác động lên cơ thể khi dùng nấm linh chi thì mới điều chỉnh được thời gian uống cho phù hợp với sức khỏe của từng người.

19. Phụ nữ đang mang thai có dùng được nấm linh chi không ?

Phụ nữ đang mang thai từ tuần đầu tiên đến tuần thứ 20 có nghĩa là sau tháng thứ 5 khi hình dáng em bé hình thành thì mới nên dùng nấm linh chi nhưng chỉ dùng với liệu lượng thấp .Vì trong giai đoạn đang mang thai trong một vài tháng đầu tiên không được uống nấm linh chi vào giai đoạn này sẽ có thể gây hại đến sảy thai vì trong nấm linh chi có rất nhiều dược chất mạnh giúp cơ thể đào thải độc tố trong thời gian này rất dễ gây hại đến sự phát triển hình thành của thai nhi chính vì vậy tốt nhất nên uống nấm linh chi trước khi có thai và sau khi để thì mới có tác dụng  hiệu quả và an toàn.

20. Những tác dụng phụ khi uống nấm linh chi ?

Tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ khác nhau cho nên trong thời gian đầu mới uống nấm linh chi thì sẽ có một số ít người bị phản ứng phụ từ nấm linh chi như đau bụng, đi tiêu chảy, đầy hơi khó chịu,nổi mụn tuy nhiên những phản ứng này chỉ xảy ra trong thời gian vài ngày sau hoặc trong 1 hay 2 tuần đầu tiên đó sẽ trở lại bình thường.

Do bản chất nấm linh chi tính hàn không gây độc và các thành phần dược chất trong nấm linh chi có chức năng đào thải độc tố nện các tác dụng phụ hoàn toàn chỉ xảy ra tức thời và sau đó hết nhanh chóng hoàn toàn không gây độc cho cơ thể về sau. Tuy nhiên nếu thấy tình trạng đi tiêu dài thì nên nghỉ uống nấm linh chi một thời gian vài ngày rồi dùng lại để xem thử nếu vẫn tiếp tục còn đi tiêu như vậy cơ địa không phù hợp dùng nấm linh chi và một phần khác là phải xem lại nấm linh chi đó có vấn đề gì không?

21 . Nấm linh chi có thể thay thế thuốc chữa bệnh không ?

Nấm linh chi chỉ là một loại thảo dược quý, theo ” Thần Nông Bản Thảo” y học cổ xưa Trung Hoa đã xếp nấm linh chi đứng đầu trong danh mục các loại thảo dược quí hiếm và trên cả nhân sâm . Ngày nay Y Học Hiện Đại trên thế giới đã nghiên cứu và chứng minh nấm linh chi có chứa một số thành phần dược chất quan trọng có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính,bệnh ung thư, kháng virut  HIV.

Tuy nấm linh chi có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe con người nhưng nấm linh chi hoàn toànkhông thể thay thế thuốc chữa bệnh. Nấm linh chi chỉ có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa và phòng chống lại sự phát triển của một số loại bệnh giúp bồi bổ sức khỏe,nâng cao hệ miễn dịch  chứ không thể dùng nấm linh chi để thay thế thuốc đặc trị chữa bệnh như vậy hoàn toàn sai lầm.

22. Cơ thể khỏe mạnh có nên dùng nấm linh chi ?

Không thể đợi có bệnh thì mới uống nấm linh chi mà ngay khi cơ thể khỏe mạnh cũng nên cần uống nấm linh chi bởi hằng ngày cơ thể chúng ta đang hấp thu quá nhiều độc tố từ bên ngoài như môi trường ô nhiễm,công việc làm trong môi trường nhiều hóa chất độc hại,nguồn thực phẩm không sạch, nguồn nước ô nhiễm, lối sống không lành mạnh chính những điều đó sẽ gây hại cho sức khỏe cho nên tỷ lệ bệnh ung thư,ung bứu ngày càng tăng cao và xuất hiện rất nhiều loại bệnh lạ,thời đại nguy hiểm như HIV, bệnh về da.

Chính vì vậy chúng ta phải nên thường xuyên đào thải độc tố trong cơ thể nếu để lâu ngày những độc tố sẽ tích tụ trong gan trong máu lâu ngày quá nhiều sẽ gây lên những loại bệnh ung thư ,làm cho làn da càng xấu đi ,lão hóa nhanh .Theo hiên nay trên thế giới thì không có bất kỳ loại thảo dược nào có thể đào thải độc một cách tự nhiên và hiệu quả an toàn như nấm linh chi . Ngoài công dụng đào thải độc tố thì nấm linh chi còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh,giúp làm đẹp da, chống oxy hóa,xóa mờ vết thâm nám,tàn nhang.

Không nên đợi có bệnh thì mới chữa bệnh mà nên phòng bệnh trước khi có bệnh vì thế khi cơ thể khỏe mạnh dùng nấm linh chi để giúp ngăn ngừa, bảo vệ sức khỏe,nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể mạnh thì cơ thể sẽ phòng chống được các bệnh .

23. Bào tử nấm linh chi làm đẹp da, chống tàn nhang ,xóa mờ vết nám có thật không?

Đối với người dùng nấm linh chi ở Việt Nam thì hầu như ít ai có thể biết công dụng tuyệt vời của bào tử nấm linh chi bởi vì chỉ có người trong nghề nghiên cứu và nuôi trồng thì mới hiểu được giá trị bào tử của nấm linh chi. Nhưng đối với một số nước có nền công nghệ nuôi trồng nấm linh chi lâu đời tại Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản thì bào tử nấm linh chi được nuôi trồng và dùng để bào chế thuốc điều trị ung thư và cung cấp cho ngành mỹ phẫm chăm sóc da làm kem dưỡng trắng da ,chống nám, trị tàn nhang và dùng trong các Spa cao cấp cho nên  bào tử nấm linh chi có giá rất cao giao động từ 500 usd đến 1000 usd /1kg tùy theo chất lượng của từng loại bào tử.

Chính vì bào tử nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dược chất Germanium Essence có chức năng chống oxy hóa làn da, giúp trẻ hóa da, khi kết hợp vừa uống bào tử nấm linh chi và dùng bào tử nấm linh chi làm kem đắp mặt chỉ một thời gian các vết nám, tàn nhang, đồi mồi ,sẽ xóa mờ dần dần và cho đến khi tái tạo lại tế bào mới cho da, chống lại quá trình lão hóa của các tế bào da vì thế bào tử nấm linh chi có tác dụng hiệu quả và an toàn ,hỗ trợ trị dứt điểm tàn nhang,vết thâm nám,giúp làn da trẻ và điều này hoàn toàn có thật đã được các viện nghiên cứu tại Nhật, Đài Loan, Trung Hoa đã chứng minh và đã sử dụng bào tử nấm linh chi vào trong công nghệ làm đẹp da,chăm sóc da mặt.

23. Bào tử nấm linh chi loại nào tốt nhất? 

Bào tử nấm linh chi có rất nhiều loại tùy theo màu sắc của từng chủng loại nấm linh chi ví dụ như nấm linh chi đen ( Hắc chi) sẽ sản sinh bào tử có màu đen, nấm linh chi vàng ( Hoàng chi) sẽ sản sinh bào tử có màu vàng và trong tất cả các loại bào tử có màu sắc đen,trắng,xanh,đỏ ,tím,vàng thì loại bào tử nấm linh chi có màu nâu đỏ của nấm linh chi đỏ có giá trị dược liệu cao nhất và giá bán mắc nhất.

Tuy nhiên không phải loại bào tử linh chi đỏ nào cũng chứa nhiều dược chất tùy theo từng chủng loại giống nấm linh chi nuôi trồng có giá trị cao chứa nhiều dược chất thì sẽ sản sinh bào tử có chứa nhiều dược chất trong số các loại bào tử linh chi đỏ hiện nay thì bào tử linh chi đỏ của giống Nhật Bản loại Hồng Chi và bào tử nấm linh chi đỏ Đà Lạt loại Hồng chi có chứa  hàm lượng dược tính mạnh nhất tuy nhiên do các loại nấm linh chi đỏ giống Nhật và nấm linh chi đỏ Đà Lạt nuôi trồng rất khó,

sản sinh lượng bào tử rất ít  vì thế giá của loại bào tử này khá cao và khi dùng thì tác dụng rất nhanh và hiệu quả rõ rệt gấp 75% so với tác dụng khi dùng nấm linh chi còn nguyên tai tuy nhiên bào tử nấm linh chi chỉ nên dùng cho người già cao tuổi sức yếu đang mắc nhiều loại bệnh,bệnh nhân đang bị u bứu, ung thư, viêm gan..

Góc Hỏi Đáp Sức Khỏe Cùng Nấm Linh Chi
Rate this post
Chia Sẻ

Comments

comments

Đọc thêm

TAGS: